(+84) 236 3 953 999     info@templedanang.vn

Single Blog Title

This is a single blog caption
1 Jul

Đà Nẵng xin thí điểm thành lập cảnh sát du lịch

Ngày 1-7, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã đề xuất với Ban Kinh tế Trung ương và các bộ, ngành chức năng trung ương về việc cho phép thành lập lực lượng cảnh sát du lịch như một số nước trong khu vực ASEAN đã có.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, mỗi năm Đà Nẵng đón từ 4 -5 triệu khách, đông gấp bốn lần dân số Đà Nẵng, do đó có rất nhiều vấn đề xảy ra. Vì vậy, việc cho phép TP thực hiện thí điểm thành lập lực lượng cảnh sát du lịch là cần thiết.

Được biết, bên cạnh đề xuất trên, TP Đà Nẵng cũng kiến nghị cần có cơ chế ưu đãi đối với các đơn vị đầu tư về du lịch về thuế, phí và nhập khẩu các hàng hóa; cho phép Đà Nẵng thí điểm triển khai mô hình xe buýt hai tầng; thành lập Qũy xúc tiến du lịch; tăng thời hạn cấp visa cho khách quốc tế vào Đà Nẵng, có thể cấp visa tại ngay cửa khẩu…

UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngành du lịch Đà Nẵng đã có những bước phát triển nhanh, đóng góp vào sự tăng trưởng của TP. Giai đoạn 2011-2015, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch ước đạt 16,6 triệu lượt người, tăng 21%/năm; tổng thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt trên 40.000 tỉ đồng, tăng bình quân 32.6%/năm. TP hiện có 15 khách sạn 5 sao, hầu hết tất cả các thương hiệu lớn trên thế giới đều có mặt tại Đà Nẵng.

Nguồn : 24h.com.vn

Leave a Reply